Các nguyên nhân làm tăng nguy cơ lão hóa da

Ánh sáng mặt trời

Sự lão hóa xảy ra thông qua sự yếu dần các sợi collagen, elastin cấu thành hầu hết các mô liên kết trong da.

Những thay đổi do tiếp xúc với ánh nắng thường xuyên có thể xảy ra mạnh trước khi nhìn thấy các dấu hiệu lão hoá da hình thành. Các đặc điểm là các nếp nhăn sâu trên trán và các đường rãnh hai bên má.

Sự thay đổi rõ rệt nhất về mặt lâm sàng là sự thay đổi sắc tố và tăng sắc tố. Độ sâu và mức độ nghiêm trọng của những thay đổi này sẽ tỉ lệ thuận và phụ thuộc vào mức độ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời .

Hút thuốc

Năm 1971, Bác sĩ Daniell báo cáo rằng hút thuốc lá có ảnh hưởng xấu trên da và các nếp nhăn xuất hiện đó là bằng chứng lâm sàng điển hình được thấy ở những người hút thuốc lá.

Các đặc điểm lâm sàng điển hình đặc trưng cho ‘khuôn mặt của người hút thuốc bao gồm các nếp nhăn trên khuôn mặt, sự nổi bật của các đường nét xương do da bị teo nát, và da tím, đỏ hoặc không đều màu. Các biểu hiện của các nếp nhăn thấy ở người hút thuốc lá khác với những người không hút thuốc :

Ở những người hút thuốc có các nếp nhăn hẹp hơn và sâu hơn, đường rãnh hai má dày hơn và nổi bật hơn do hành động hút thuốc lá nhiều lần. Những nếp nhăn tỏa ra ở góc từ môi và mắt.

Hút thuốc là nguyên nhân gây tổn thương da chủ yếu bằng cách làm giảm lưu lượng máu chảy mao mạch lên da, do đó tạo ra tính trạng thiếu oxy và sự thiếu hụt dinh dưỡng trong các mô da. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng những người hút thuốc có ít sợi collagen và elastin hơn trong lớp hạ bì khiến da trở nên ít đàn hồi, do đó gây ra sự xuất hiện các vết lõm trên khuông mặt.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và kết quả cho thấy, mỗi lần tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trung bình hàng ngày là 2 giờ có liên quan đến sự gia tăng nếp nhăn với tỷ lệ tăng thêm 2,65% .Họ phát hiện ra rằng tỷ số chênh giữa hút thuốc lá và nếp nhăn là lớn hơn giữa ánh nắng mặt trời và nếp nhăn, đó là phù hợp với nghiên cứu của năm 1971. Daniell

Sự ô nhiễm

Môi trường xung quanh bị ô nhiễm đại diện cho một mối đe dọa cho da của chúng ta. Tác động bất lợi của môi trường là đến sức khoẻ là mối quan tâm hàng đầu của các quốc gia trên thế giới và chúng đã cho thấy có nguy cơ mắc bệnh phổi và tim mạch cao hơn.

Tác động của ô nhiễm môi trường xung quanh đến da người và đặc biệt là lão hóa da chưa được nghiên cứu kỹ càng nhưng nó đã chứng minh được giả thuyết rằng các hạt ô nhiễm này có thể là chất mang theo các hóa chất và kim loại nặng vào trong da.

Thiếu ngủ

Giấc ngủ là điều quan trọng đối với các hoạt động sinh lý của cơ thể. Ảnh hưởng của chất lượng giấc ngủ kém thường xuyên đối với chức năng da của con người và các dấu hiệu lão hóa có thể nhìn thấy vẫn chưa được làm sáng tỏ.

Viện thẩm mỹ Gangnam – Quyền năng của sắc đẹp

Địa chỉ : 125 Đinh Bộ Lĩnh , P .26 , Bình Thạnh , Hồ Chí Minh

Hotline :  0918176999  Ms.Thảo

Website : https://vienthammygangnam.vn

Viện thẩm mỹ Gangnam Luxury được thành lập năm 2017, Đây là một trong những thương hiệu hàng đầu trong ngành thẩm mỹ tại Việt Nam với hàng ngàn ca làm đẹp thành công mỗi năm..

Xem thêm thông tin tại:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.